Cụ già neo đơn mắc bệnh hiểm nghèo


Ngày cập nhật: 03/11/2018 07:09:02

(QT) - Không chồng con, không ruộng đất, bị căn bệnh ung thư phổi hành hạ mỗi ngày mà không có tiền để chữa trị, những ngày cuối đời của bà Nguyễn Thị Thảo (sinh năm 1943), ở thôn Phương Ngạn, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong thật ngặt nghèo.

 

Những ngày cuối đời, ước mơ của bà Thảo cũng chỉ dám dừng lại ở miếng cơm ăn đủ no hằng ngày

 

Bà Thảo kể : “Hồi 19, đôi mươi, tôi được gả cho một người đàn ông ở làng bên. Nhưng rồi, sau mấy năm chung sống, tôi không sinh được con nên bị nhà chồng hắt hủi. Thời đó, cứ không có con thì người ta đổ dồn mọi tội vạ lên vai người phụ nữ. Sau đó, tôi trở về quê nhà và sống thui thủi một mình cho đến tận bây giờ”. Năm 2016, bà Thảo đang đi mót lúa ngoài đồng thì bị ngất xỉu. Sau khi được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu, bà được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi và thoái hóa cột sống biến chứng nặng. Dù biết mình mắc bệnh nan y, nhưng bà Thảo vẫn không thể ở lại bệnh viện để điều trị vì gia cảnh quá khó khăn.

 

Tâm sự với chúng tôi trong nước mắt, bà Thảo cho biết mỗi ngày bà chỉ dám ăn lưng bát cơm vì sợ ngày mai không còn gì để ăn nữa. “Mấy năm trở lại đây toàn thân tôi đau nhức nhối, căn bệnh ung thư phổi ngày càng trở nặng khiến việc đi lại của tôi gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều ngày, nằm liệt trên giường bệnh, không có gì để ăn, tôi chỉ biết uống nước cầm hơi”. Trước đây, vào mùa gặt, bà Thảo còn cố gắng đi tập tễnh ra đồng để mót ít lúa về ăn, nhưng bây giờ, đôi chân của bà cứ teo dần nên mọi sinh hoạt đều trở nên khó khăn. Trong căn nhà nhỏ dột nát, không có đồ đạc gì ngoài chiếc giường ọp ẹp, mục nát. Căn bếp tạm bợ cũng không mấy khi đỏ lửa vì bà Thảo ăn uống thất thường, bữa có, bữa không. Cũng chính bởi ăn uống quá kham khổ, bệnh tật hành hạ triền miên nên cơ thể của bà Thảo bị suy nhược trầm trọng. Được biết, gia đình bà Thảo thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Nguồn sống duy nhất của cụ trông chờ vào số tiền trợ cấp 405 ngàn đồng/tháng của nhà nước.

 

Thu Hạ

 

* Mọi sự ủng hộ bà Nguyễn Thị Thảo xin gửi đến Báo Quảng Trị - 311 - Hùng Vương - thành phố Đông Hà (ĐT: 0233.3857.176; 0919001317) hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Quảng Trị, số TK: 0771000000456 tại NHTMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 54010000470399 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; 102010000393537 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 3900211011886 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; hoặc gửi trực tiếp về gia đình theo địa chỉ: Nguyễn Thị Thảo, ở thôn Phương Ngạn, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ