Thân già neo đơn, bệnh tật


Ngày cập nhật: 15/09/2018 05:38:44

(QT) - Hoàn cảnh bà Nguyễn Thị Cúc (62 tuổi), khu phố 11, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh rất đáng thương, cần sự giúp đỡ của cộng đồng xã hội.

 

Thân già neo đơn, cô quạnh trong mái ấm nghèo

 

Là mẹ đơn thân, bà Cúc và cô con gái đã từng có khoảng thời gian hạnh phúc dưới mái tranh nghèo. Không có nghề nghiệp ổn định nhưng bằng sự chăm chỉ và tảo tần của người phụ nữ, chị đã bươn chải làm thuê, làm mướn khắp nơi để nuôi con ăn học. Học đến lớp 12, do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, cô con gái đành bỏ học giữa chừng, ngày ngày cùng mẹ làm thuê làm mướn mưu sinh. Những lúc không có người thuê mướn, hai mẹ con lên đồi tìm hái rau má, rau rừng đem ra chợ bán để có tiền trang trải cuộc sống. Thấy con gái đến lứa đến thì, bà Cúc khuyên con tìm lấy tấm chồng để nương tựa cuộc đời. Gạt nước mắt tiễn con theo chồng, một mình bà Cúc ở lại trong ngôi nhà nhỏ quạnh hiu sớm tối. Thương con lấy chồng vất vả, bà Cúc nỗ lực hết mình làm thuê, làm mướn, từ cuốc cỏ đến đi giúp việc gia đình, rửa chén bát thuê… với mong muốn cuộc sống sẽ được cải thiện hơn, con gái có thể yên tâm chăm lo cho gia đình nhỏ. Song do tuổi cao, cuộc sống quá vất vả thiếu thốn khiến bà Cúc đỗ bệnh nặng.

 

Một ngày bà Cúc phát hiện cơ thể xuất hiện một số triệu chứng lạ như lên cơn đau nửa đầu, cơn đau dây thần kinh, rối loạn tiêu hóa, hồi hộp tim…và tiếp theo đó là những cơn co giật, hôn mê sâu diễn ra bất cứ lúc nào trong ngày. Đi khám bác sĩ kết luận bà bị mắc bệnh động kinh - một căn bệnh mạn tính và có thể uy hiếp đến tính mạng. Bệnh tật làm cho cho sức khỏe bà giảm sút nhanh chóng. Muốn đi làm thuê cũng không ai thuê mướn vì sức khỏe bà không đảm bảo để hoàn thành công việc. Kể từ đấy, bà sống trong khó khăn, thiếu thốn, miếng cơm manh áo hằng ngày phải trông chờ vào những người hàng xóm tốt bụng. Con gái bà, chị Nguyễn Thị Mai lấy chồng tại Thừa Thiên - Huế có hoàn cảnh gia đình cũng khó khăn, vợ chồng chị phải nuôi các con nhỏ nên mặc dù biết mẹ vất vả, chị cũng không giúp gì được nhiều.

 

Hỏi về ước mơ của mình, bà Cúc cho biết: “Ước mơ lớn nhất của tôi là có cơm ăn no ngày 3 bữa và có giếng nước để phục vụ sinh hoạt hằng ngày. Hiện nay sức khỏe giảm sút, đi lại khó khăn mà nhà không có giếng nên mọi sinh hoạt đều không thuận lợi, hằng ngày tôi phải đi sang nhà hàng xóm xin từng can nước. Ngày trước khỏe mạnh tôi tự đi gánh nước nhưng bây giờ thì...”.

 

Thanh Lê

 

* Mọi sự ủng hộ bà Nguyễn Thị Cúc xin gửi đến Báo Quảng Trị - 311 - Hùng Vương - thành phố Đông Hà (ĐT: 0233.3857.176; 0919001317) hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Quảng Trị, số TK: 0771000000456 tại NHTMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 54010000470399 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; 102010000393537 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 3900211011886 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; hoặc gửi trực tiếp về gia đình theo địa chỉ: Nguyễn Thị Cúc, khu phố 11, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ