Cháu bé mồ côi cần được tiếp sức đến trường


Ngày cập nhật: 15/03/2017 09:22:43

 (QT) - Ngay từ khi chào đời, cháu Nguyễn Thị Hồng Nga (sinh năm 2009) ở thôn Nhất Hòa, xã Gio Hòa, huyện Gio Linh phải chịu nhiều thiệt thòi.

 

Cháu Nga rất cần được tiếp sức đến trường 

 

 Nhà Nga rất nghèo, cháu không biết bố mình là ai, mẹ thì bị bệnh thần kinh nên nhiều lúc quên nấu ăn, chuyện phải nhịn đói qua ngày đối với cháu diễn ra thường xuyên. Vì thế, Nga đến lớp cũng thất thường do không có người chăm lo chu đáo. Đáng thương hơn là vào ngày 30 tết năm Đinh Dậu 2017, mẹ cháu qua đời khiến Nga lâm vào cảnh mồ côi.

 

Chúng tôi đến Trường Tiểu học Gio Hòa để tìm gặp cháu Nga. Tranh thủ giờ ra chơi, Nga vội lấy hộp xôi nhỏ cất trong cặp ra ăn. Cháu cho biết, đây là khẩu phần ăn buổi sáng mà vợ chồng cậu ruột chuẩn bị cho mình đến lớp. Sau khi mẹ mất, hơn một tháng nay người cậu đón cháu về nhà mình ở để tiện chăm sóc. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình cậu của Nga cũng vất vả nên họ không đủ khả năng nuôi cháu lâu dài được.

 

Căn nhà nhỏ, nghèo nàn mà hai mẹ con cháu Nga sinh sống được cất trên mảnh vườn của ông bà ngoại cháu để lại. Vì mẹ cháu bị bệnh thần kinh nên cuộc sống của hai mẹ con chỉ dựa vào số tiền trợ cấp. Trong căn nhà của họ không có một vật dụng gì đáng giá, đêm nào cũng tối om vì không có điện thắp sáng. Sáng ngày 30 tết, thấy mẹ ngủ mãi không dậy, Nga lại gần thì thấy toàn thân mẹ lạnh ngắt, co cứng, cháu vội chạy báo với mọi người đến cứu mẹ nhưng đã quá muộn.

 

Khi nhắc đến mẹ, Nga rơm rớm nước mắt nói: “Dù lúc còn sống mẹ cháu không được bình thường như những người khác nhưng có mẹ vẫn hơn. Mẹ mất rồi, ngày nào cháu cũng nhớ mẹ lắm. Cháu hứa sẽ học hành chăm chỉ để ở bên kia thế giới mẹ được vui lòng”.

 

Cô giáo Trần Thị Xuân Hòe, giáo viên chủ nhiệm của Nga cho biết: “Nếu đi học chuyên cần thì đúng ra năm nay Nga lên lớp 2. Tuy nhiên, do hoàn cảnh thuộc diện đặc biệt khó khăn nên ảnh hưởng rất lớn đến việc học của cháu. Trong năm học 2015-2016, do nghỉ học quá thời gian cho phép nên Nga phải học lại lớp 1. Trong năm học này, chúng tôi phân công nhau về tận nhà đưa đón Nga đến trường nên cháu được đi học đầy đủ hơn.

 

Ở lớp, Nga là học sinh rất có ý thức trong giờ học, cháu tiếp thu bài rất nhanh, kết quả học kỳ 1 vừa rồi cháu đạt loại giỏi. Năm học này, Nga được phân công làm lớp trưởng, cháu quản lớp tốt, được các bạn quý mến. Trước hoàn cảnh khó khăn của Nga, bản thân tôi và học sinh trong lớp đã hỗ trợ để cháu có áo quần đồng phục và đồ dùng học tập.

 

 Chúng tôi rất mong các tổ chức, cá nhân hảo tâm quan tâm, hỗ trợ cho Nga về mặt vật chất và tinh thần, tiếp sức để cháu có điều kiện đến trường tốt hơn”.

 

Kăn Sương

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2017 by BÁO QUẢNG TRỊ