Cháu bé 5 tháng tuổi mắc bệnh hiểm nghè​o


Ngày cập nhật: 25/02/2017 15:02:41

(QT) - Những tưởng sau 2 lần đớn đau vì bị thai chết lưu, vợ chồng anh chị sẽ được hưởng trọn vẹn niềm hạnh phúc làm cha mẹ. Thế nhưng, đứa con trai Dương Nam Khánh vừa chào đời được 5 tháng tuổi của anh chị lại bị phát hiện căn bệnh tim bẩm sinh.

 

Cháu Dương Nam Khánh, 5 tháng tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế

 

Ngồi bên giường bệnh tại Khoa Nhi, Bệnh viện Trung ương Huế, nhìn con trai bé bỏng vật vã trong cơn đau sau những lần tiêm thuốc, vợ chồng chị Phạm Thị Trang (29 tuổi) và anh Dương Bảo Nhân (31 tuổi) ở thôn Hà Tây, xã Triệu An, huyện Triệu Phong không cầm được nước mắt. Chị Trang kể: “Vợ chồng tôi cưới nhau được hơn 2 năm. Cũng như bao gia đình khác, chúng tôi mơ ước có em bé để vui cửa vui nhà. Nhưng nỗi đau liên tục ập xuống khi tôi hai lần mang thai lưu. Đến lần mang thai thứ 3 thì may mắn sinh được cháu Khánh. Gia đình chúng tôi đón cháu trong niềm hạnh phúc vô bờ bến”.

 

Thế nhưng niềm vui làm mẹ, làm cha của chị Trang, anh Nhân chưa được bao lâu thì cháu Nam Khánh có biểu hiện chậm lớn, chậm tăng cân. Chị Trang buồn rầu cho biết, đến tháng thứ 5 mà con trai chị cứ còi cọc, chậm lớn, bé chỉ nặng 5 kg, lúc ngủ hay giật mình và ra nhiều mồ hôi. Quá lo lắng, vợ chồng chị tức tốc đưa con vào Bệnh viện Trung ương Huế khám và bàng hoàng khi nghe bác sĩ thông báo cháu bị tim bẩm sinh thông liên thất và còn ống động mạch. Kể từ đó cuộc sống của hai vợ chồng anh chị chìm trong nước mắt, ăn không ngon, ngủ chẳng yên, đứt ruột thương con và chỉ biết khóc mỗi lần nhìn đứa con bé bỏng quằn quại trong đau đớn.

 

Chị Trang cho biết, ngoài bị bệnh tim bẩm sinh, lúc 1,5 tháng con trai chị cũng phát hiện bị viêm phổi. Hiện cháu Nam Khánh đang được điều trị bệnh viêm phổi. Do thể trạng cháu yếu nên việc điều trị vẫn chưa tiến triển tốt. “Vừa qua, bác sĩ phải tiêm thuốc loại nặng hơn để điều trị cho cháu. Mỗi ngày tiêm thuốc tốn 5.570.000 đồng nhưng tôi thấy tình hình con vẫn chưa có chuyển biến gì. Mấy bữa nay hai vợ chồng phải chạy đôn chạy đáo vay mượn khắp bà con, anh em, xóm giềng để có tiền thanh toán viện phí, thuốc men. Bệnh tim của cháu chưa biết thế nào vì điều trị xong bệnh phổi bác sĩ mới cho biết hướng điều trị bệnh tim. Từ trước tết đến nay chúng tôi phải gác bỏ công việc ở lại luôn bệnh viện để chăm con. Nhìn con ốm yếu mà mỗi ngày tiêm 2, 3 ống thuốc vợ chồng tôi xót xa lắm”, chị Trang nói thêm.

 

Được biết, chị Trang là giáo viên mầm non nhưng chỉ hưởng lương với tấm bằng trung cấp, tháng được hơn 1 triệu đồng. Trong khi anh Nhân, chồng chị tham gia nuôi tôm nhưng thất bát mấy vụ liên tục nên cả gia đình hiện rơi vào tình cảnh khốn đốn, nợ nần. Vợ chồng mới cưới chưa tích lũy được gì, trong khi bố mẹ, anh em cũng khó khăn nên chẳng giúp đỡ được gì nhiều. Với đôi vợ chồng trẻ và đứa con thơ dại bất hạnh này thì những ngày tháng tới là chuỗi ngày mịt mù, chồng chất khó khăn…

 

 ĐỨC VIỆT

 

*Mọi sự ủng hộ gia đình chị Phạm Thị Trang xin gửi đến Báo Quảng Trị - 311 - Hùng Vương - thành phố Đông Hà (ĐT: 0233.3857.176; 0919001317) hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Quảng Trị, số TK: 0771000000456 tại NHTMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 54010000470399 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; 102010000393537 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 3900211011886 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị.

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (1)
Mong mọi người giúp đỡ
bùi th? l? - 27/02/2017 8:28:37 SA

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2017 by BÁO QUẢNG TRỊ