Tuổi già cô quạnh

Tuổi già cô quạnh
(QT) - Bà Lê Thị Máy (66 tuổi), ở thôn Phù Lưu, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong là một trong những hộ nghèo của địa phương.

Bà ngoại già yếu nuôi 4 cháu mồ côi

Bà ngoại già yếu nuôi 4 cháu mồ côi
(QT) - Ở tuổi 76, già yếu, bệnh tật, nhưng bà Phạm Thị Diệu, trú tại khu phố 7, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh vẫn phải gắng gượng làm thuê làm mướn khắp nơi để nuôi 4 cháu ngoại mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Hoàn cảnh của anh Việt

Hoàn cảnh của anh Việt
(QT) - Vợ chồng anh Bùi Văn Việt (30 tuổi) ở thôn Mai Xá Thị, xã Gio Mai, huyện Gio Linh sinh được 2 người con, trong đó con trai đầu là cháu Bùi Văn Khoa (4 tuổi) bị u nguyên bào thần kinh, có một khối u ở ổ bụng, mặc dù đã được phẫu thuật nhưng bệnh lại tái phát. Hai vợ chồng không có công việc ổn định, trong khi tiền chữa bệnh cho Khoa rất tốn kém nên cuộc sống gia đình anh Việt gặp rất nhiều khó khăn.

Hoàn cảnh thương tâm của một cháu bé bị u não

Hoàn cảnh thương tâm của một cháu bé bị u não
(QT) - 13 tuổi, cái tuổi mà các bạn cùng trang lứa ngày ngày vui vẻ cắp sách đến trường với nhiều trò đùa nghịch của trẻ thơ thì cháu Trần Quang Tú, thôn Lễ Môn, xã Gio Phong, huyện Gio Linh đang ngày ngày chống chọi với căn bệnh u não. Với quyết tâm chữa bệnh cho con, gia đình cháu cũng đã khánh kiệt về kinh tế mà bệnh tình Tú vẫn không thuyên giảm, ngày ngày cháu đang đối mặt với những cơn đau hành hạ thể xác qua các đợt xạ trị tại bệnh viện.

Khánh kiệt vì bệnh tật

Khánh kiệt vì bệnh tật
(QT) - Hơn 3 năm nay, gia đình anh Phạm Lân và chị Nguyễn Thị Thủy ở thôn Tân Tài, xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa rơi vào cảnh khánh kiệt. Chị Thủy bị u màng não, chi phí chữa trị bệnh lớn, một mình anh Lân xoay sở để chăm lo cho vợ, nuôi 2 người con ăn học nên bao nhiêu vốn liếng hai vợ chồng tích cóp cạn kiệt, phải vay mượn, nợ nần khắp nơi.

Hoàn cảnh đáng thương của gia đình anh Tam

Hoàn cảnh đáng thương của gia đình anh Tam
(QT) - Trong một chuyến công tác lên các xã vùng cao của huyện Đakrông, chúng tôi tình cờ biết đến hoàn cảnh đáng thương của gia đình anh Hồ Văn Tam (sinh năm 1987), là người đồng bào dân tộc Vân Kiều ở thôn Ba Rầu, xã Mò Ó, huyện Đakrông.

5 người trong một gia đình mắc bạo bệnh

5 người trong một gia đình mắc bạo bệnh
(QT) - Gia đình ông Nguyễn Văn Thanh (sinh năm 1960), ở khu phố 7, phường Đông Giang, TP. Đông Hà có 5 người, thì hết 3 người đang ở Bệnh viện Trung ương Huế, 1 người đi tìm kế sinh nhai và 1 người bị bệnh đang ở nhà.

Cô quạnh dưới mái ấm nghèo

Cô quạnh dưới mái ấm nghèo
(QT) - Vất vả nuôi lớn 5 người con đủ trai, đủ gái, tưởng rằng cuộc sống về già sẽ thảnh thơi nhưng với bà Nguyễn Thị Cháu, khu phố 11, thị trấn Gio Linh, Gio Linh dường như phúc phận đó chưa đến. Bước qua tuổi 86, đến bây giờ bà Cháu vẫn hiu quạnh hôm sớm một mình trong căn nhà nhỏ, tất cả ăn uống, thuốc thang hằng ngày chỉ trông chờ vào hơn 200 ngàn đồng từ chế độ trợ cấp xã hội của Nhà nước.

Nỗi trăn trở của vợ chồng chị Hồng

Nỗi trăn trở của vợ chồng chị Hồng
(QT) - Từ lúc sinh ra, chị Bùi Thị Hồng (sinh năm 1972), thôn 4, xã Gio Hải, huyện Gio Linh đã không khỏe mạnh như bao người khác. Do di chứng chất độc da cam, chị mang trong mình nhiều căn bệnh. Điều khiến chị Hồng khổ nhất là đôi mắt ngày càng mờ như bị mây đen bao phủ. Chồng chị, anh Nguyễn Văn Lực (sinh năm 1955) liệt hai chân khi mới 8 tuổi. Không thể tự lo liệu cho cuộc sống, mặc cảm tật nguyền đè nặng trong anh.
Tin đã đưa
Hơn 35 năm chung sống với bệnh tâm thần (10/11/2018)
Cụ già neo đơn mắc bệnh hiểm nghèo (3/11/2018)
Mờ mịt tương lai (27/10/2018)
Cần tiếp sức cho cháu bé người Vân Kiều (20/10/2018)
Khép lại ước mơ vì căn bệnh suy thận giai đoạn cuối (13/10/2018)
Mẹ già nuôi con bệnh tật (6/10/2018)
Tặng bò giống cho gia đình tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn (5/10/2018)
Ước mong cuối đời (29/9/2018)
Thân già yếu nuôi con bị liệt, tâm thần (22/9/2018)
Thân già neo đơn, bệnh tật (15/9/2018)
Cảnh già tàn tật neo đơn (8/9/2018)
Sống chung với máy tạo nhịp tim (1/9/2018)
Tổng công ty CP Bia- Rượu- Nước giải khát Hà Nội hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quảng Trị (30/8/2018)
Tuổi già nương tựa vào nhau (25/8/2018)
Hoàn cảnh đáng thương của người mẹ tật nguyền (18/8/2018)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ