Mong có tiền chữa bệnh cho con

Mong có tiền chữa bệnh cho con
(QT) - Bản thân đang mang trong mình nhiều căn bệnh như suy giảm tĩnh mạch, máu không đông (Hemophilia), sỏi túi mật nhưng anh Trương Đình Cường (sinh năm 1977), ở thôn Nam Hiếu 2, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ vẫn ngày ngày gắng gượng với đủ mọi công việc nặng nhọc để kiếm tiền chữa bệnh cho con và chăm sóc người vợ tật nguyền.

Xót xa cảnh “gà trống nuôi con”

Xót xa cảnh “gà trống nuôi con”
(QT) - Đến với Bản Chùa, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ không ai không biết hoàn cảnh éo le của ông bố trẻ đang trong cảnh “gà trống nuôi con”. Vợ bỏ đi cách đây gần 2 năm để lại 3 đứa con thơ dại đang tuổi ăn học, gánh nặng mưu sinh, nỗi cơ cực khi vừa làm cha vừa làm mẹ đè nặng lên đôi vai anh Hồ Văn Tuyền (sinh năm 1982).

Người đàn ông mang trong mình nhiều bệnh hiểm nghèo

Người đàn ông mang trong mình nhiều bệnh hiểm nghèo
(QT) - Thuộc diện hộ nghèo, con đông, thời gian qua anh Hồ Văn Đon (Pả Tiên), người dân tộc Vân Kiều ở thôn Măng Sông, xã Pa Tầng, huyện Hướng Hóa lại phải mang trong mình nhiều căn bệnh hiểm nghèo. Vì không có điều kiện để chữa trị dứt điểm, anh phải chấp nhận sống chung với những căn bệnh hành hạ về thể xác lẫn tinh thần.

Hoàn cảnh thương tâm của cậu bé ung thư xương

Hoàn cảnh thương tâm của cậu bé ung thư xương
(QT) - Vừa mang trong mình căn bệnh ung thư xương quái ác, em Ngô Văn Tân Tiến ở thôn Long An, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa, vừa chịu thêm nỗi đau bố mất cách đây không lâu vì bệnh ung thư trung thất.

Ước mơ của Mỹ Huyền

Ước mơ của Mỹ Huyền
(QT) - Niềm vui được tung tăng cắp sách đến trường mỗi ngày cùng bạn bè trang lứa của em Vương Thị Mỹ Huyền, một học sinh chăm ngoan, học giỏi của lớp 7A, Trường Tiểu học & Trung học cơ sở (TH&THCS) Hải Trường, xã Hải Trường, huyện Hải Lăng, vụt tắt giữa chừng khi căn bệnh u ác tuyến tùng ập đến với em bất ngờ.

Nỗi buồn của người cha khuyết tật

Nỗi buồn của người cha khuyết tật
(QT) - Anh Mai Miễn (sinh năm 1976), một người đàn ông khuyết tật đôi chân, ở Khu phố 3, phường Đông Giang, TP. Đông Hà có hoàn cảnh thật đáng thương.

Hoàn cảnh đáng thương của một người mẹ khiếm thị

Hoàn cảnh đáng thương của một người mẹ khiếm thị
(QT) - Trong căn nhà cũ đã mục nát, loang lổ từng mảng bê tông vụn vỡ, chị Trần Thị Hồng, thôn Sa Nam, xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh - một người mẹ khiếm thị - chia sẻ với chúng tôi về những cơ cực của mình và nỗi lo cho tương lai 2 đứa trẻ.

Gian nan nét chữ đầu đời

Gian nan nét chữ đầu đời
(QT) - Nhà nghèo, sớm mồ côi bố, bàn tay phải không may bị tàn tật từ năm 3 tuổi do tai nạn cháy nổ, phải tập nắn nót từng nét chữ đầu tiên bằng bàn tay trái yếu ớt nhưng cô bé Lê Uyên Phương, học sinh lớp 1B, Trường Tiểu học Hòa Bình, TP. Đông Hà vẫn ngày ngày chăm chỉ, háo hức được đến trường với ước mong đơn giản là sẽ viết được những nét chữ tròn đều, rõ nét như các bạn đồng trang lứa.

Nỗi khổ của người phụ nữ bị bệnh chân voi

Nỗi khổ của người phụ nữ bị bệnh chân voi
(QT) - Nhiều năm nay, chị Hồ Thị Út, người dân tộc Pa Kô ở thôn Tân Đi 3, xã A Vao, huyện Đakrông rất khổ sở vì đi lại khó khăn do căn bệnh chân voi hành hạ. Kinh tế gia đình quá khó khăn, không có điều kiện đi chữa trị nên chị phải ở nhà “ôm” cái chân ngày càng bị phù to, dị dạng và đau nhức đến mất ăn mất ngủ.
Tin đã đưa
Ngặt nghèo người mẹ đơn thân nuôi 2 con nhỏ (14/9/2019)
Cô học trò nghị lực (7/9/2019)
Chông gai đường đến giảng đường đại học (30/8/2019)
Cha già chăm hai con tâm thần (24/8/2019)
Ước mơ nuôi con chữ cho con (17/8/2019)
Chông chênh đường đến trường (10/8/2019)
Hoàn cảnh đáng thương của cô bé hiếu học (3/8/2019)
Hai người con tâm thần sống dựa vào mẹ già (27/7/2019)
Mẹ già yếu chăm 3 con mắc bệnh tâm thần (20/7/2019)
Nước mắt người cha (29/6/2019)
Nỗi đau của người mẹ có con mắc bệnh hiểm nghèo (22/6/2019)
Tuổi già neo đơn, bệnh tật (15/6/2019)
Người mẹ đơn thân mắc căn bệnh ung thư (8/6/2019)
Nhọc nhằn mẹ góa, con côi (1/6/2019)
Xót xa tuổi già neo đơn, bệnh tật (25/5/2019)
Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ