Chuyện về cô học trò nghèo

Chuyện về cô học trò nghèo
(QT) - Trong lần kiểm tra chéo hồ sơ học sinh lớp 12, một học bạ khiến tôi ngậm ngùi, lật đi lật lại nhiều lần. Đó là học bạ của học sinh Phạm Thị Hạnh, Đội 8, thôn Trúc Kinh, xã Cam An, huyện Cam Lộ. Cô học trò nhỏ này có kết quả trung bình ba năm học PTTH thật sự ấn tượng, lần lượt là 8,6, 8,8 và 8,7 nhưng trang lý lịch lại ghi vỏn vẹn: Cha đã mất; mẹ đã mất.

Mẹ hiến thận cứu con trai

Mẹ hiến thận cứu con trai
(QT) - Đầu tháng 5/2017, anh Lê Nguyên Sa (25 tuổi), con trai duy nhất trong bốn người con của ông Lê Xuân Xuân (58 tuổi) và bà Đinh Thị Sinh (54 tuổi) ở thôn An Giạ, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong vào Bệnh viện Trung ương Huế điều trị căn bệnh suy thận ở giai đoạn cuối. Từ đó tới nay, ông Xuân và bà Sinh phải bỏ cả việc trồng trọt trên ruộng vườn của gia đình lẫn việc bốc gỗ thuê hay phụ nấu tiệc đám cưới để thay nhau chăm nuôi con trai tại bệnh viện.

Xót cảnh gia đình nghèo “đi viện như cơm bữa”

Xót cảnh gia đình nghèo “đi viện như cơm bữa”
(QT) - Từ ngày cháu Trương Quang Khánh chào đời đến nay, vợ chồng anh Trương Quang Định, trú tại thôn Mai Xá Chánh, xã Gio Mai, huyện Gio Linh đi viện như cơm bữa. Dẫu toàn bộ tài sản của gia đình lần lượt đội nón ra đi, cùng với đó là số tiền vay mượn ngày càng nhiều nhưng bệnh tình cháu Khánh chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Hiện nay, vợ chồng anh Định đã sức cùng, lực kiệt.

Xót xa nhìn con lâm trọng bệnh

Xót xa nhìn con lâm trọng bệnh
(QT) - Vợ chồng anh Lâm Bình, trú tại khu phố 11, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh không thể nhớ hết số lần mình gõ cửa đi vay mượn để có tiền chữa bệnh cho con. Thế nhưng, hầu như anh chị chỉ nhận được cái lắc đầu vì nhìn vào gia cảnh, ai cũng biết vợ chồng anh Bình khó đủ sức trả nợ.

Nỗi đau chồng chất

Nỗi đau chồng chất
(QT) - Đó là những gì mà thời gian qua anh Nguyễn Văn Huy (sinh năm 1974), ở thôn Hải Chữ, xã Trung Hải, huyện Gio Linh phải gánh chịu. Vợ mất chưa lâu thì người con trai duy nhất vốn tự kỷ nặng chuyển sang bệnh tâm thần, suốt ngày đập phá đồ đạc, hành hung người thân. Hàng ngày, anh phải thức khuya dậy sớm làm mọi việc để nuôi người cô ruột già yếu, chăm sóc 2 người bị tâm thần là đứa con trai và người anh cả.

Trao quà cho gia đình có công với cách mạng và địa chỉ cần giúp đỡ

Trao quà cho gia đình có công với cách mạng  và địa chỉ cần giúp đỡ
 (QT) - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947 - 2017), ngày 20/7/2017, Báo Quảng Trị phối hợp với Báo Hà Nội Mới, Viện Tim Hà Nội tổ chức trao quà cho các gia đình có công với cách mạng và trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hoàn cảnh éo le của bà Dòng

Hoàn cảnh éo le của bà Dòng
 (QT) - Bao năm qua, bà Hoàng Thị Dòng (82 tuổi) và người con gái cả bị mù bẩm sinh phải ở nhờ nhà của gia đình người con gái út. Cả bà Dòng và con gái đều thường xuyên đau ốm và bị khuyết tật bẩm sinh về mắt, hoàn toàn mất sức lao động.

38 năm nuôi con nhiễm chất độc da cam

38 năm nuôi con nhiễm chất độc da cam
(QT) - Đó là hoàn cảnh của bà Nguyễn Thị Huyến (sinh năm 1933) ở thôn Phương An 1, Cam Nghĩa, Cam Lộ. Bước vào tuổi xưa nay hiếm, sức khỏe ngày một yếu dần, bệnh tật bủa vây nhưng bà vẫn chưa thể có được phút giây an hưởng tuổi già. Ngày cũng như đêm, bà gặp nhiều khó khăn, vất vả trong mưu sinh và chăm lo từng miếng ăn, giấc ngủ cho người con trai bị nhiễm chất độc da cam trong suốt 38 năm liền.

Gia đình liệt sĩ cần được giúp đỡ

Gia đình liệt sĩ cần được giúp đỡ
(QT) - Anh Bùi Xuân Hải (sinh năm 1974) ở khu phố An Hòa 1, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh là con duy nhất của liệt sĩ Bùi Xuân Hồng,  hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Cha anh hy sinh vào năm 1975, khi anh chưa đầy 1 tuổi, mẹ anh quyết ở vậy nuôi con khôn lớn, bù đắp mất mát thiệt thòi mà chiến tranh đã cướp đi người cha vô cùng yêu quý của anh.
Tin đã đưa
Thân già neo đơn (25/6/2017)
Bố bị bệnh nan y, con có nguy cơ thất học (18/6/2017)
Trao xe đạp cho học sinh Trường THPT Đakrông (17/6/2017)
Báo Quảng Trị: Tổ chức lễ khởi công và khánh thành nhà tình thương cho các địa chỉ cần giúp đỡ (15/6/2017)
Ước vọng những vòng xe (11/6/2017)
Gánh nặng trên đôi vai yếu gầy (4/6/2017)
Vợ chồng nghèo nuôi 2 con bị bệnh nặng (28/5/2017)
Hoàn cảnh của cô bé mồ côi (21/5/2017)
Vợ chồng già nuôi con bị bệnh tâm thần (15/5/2017)
Báo Quảng Trị: Tặng 2 con bò cái sinh sản cho đối tượng “Địa chỉ cần giúp đỡ” (14/5/2017)
Cám cảnh ngôi nhà thờ 3 liệt sĩ (7/5/2017)
Bà nghèo nuôi cháu bạo bệnh (2/5/2017)
Hoàn cảnh thương tâm của gia đình anh Thi (23/4/2017)
Tận cùng đói khổ (16/4/2017)
Cậu sinh viên bị suy thận mãn (8/4/2017)
Copyright 2017 by BÁO QUẢNG TRỊ