Thân già neo đơn, bệnh tật

Thân già neo đơn, bệnh tật
(QT) - Hoàn cảnh bà Nguyễn Thị Cúc (62 tuổi), khu phố 11, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh rất đáng thương, cần sự giúp đỡ của cộng đồng xã hội.

Cảnh già tàn tật neo đơn

Cảnh già tàn tật neo đơn
(QT) - Gian nhà nhỏ nằm gần cuối thôn Nhĩ Thượng, Xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh là nhà Đại đoàn kết do UBMTTQVN thành phố Hồ Chí Minh xây tặng cho bà Nguyễn Thị Cháu đã lâu, nay xuống cấp, mưa dột nhiều nơi. Mấy năm trước, nhận được tiền hỗ trợ của các tổ chức từ thiện xã hội, bà Cháu nhờ người xây thêm phần đằng trước hiên, che tạm tấm lợp fibro xi măng để bớt chật chội, nóng bức khi hè đến, che tạm nắng mưa. Mấy chục năm chật vật xoay xở một mình trong ngôi nhà này, giờ tuổi cao sức yếu, bản thân là người tàn tật, bà Cháu chỉ còn biết trông cậy vào người em gái của mình chăm sóc.

Sống chung với máy tạo nhịp tim

Sống chung với máy tạo nhịp tim
(QT) - Mắc bệnh tim từ lúc 10 tuổi và đến nay phải trải qua 5 lần phẫu thuật đặt lại máy tạo nhịp tim nên cuộc sống gia đình anh Từ Công Duy (40 tuổi), trú tại thôn 3, xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong ngày càng lâm vào cảnh khó khăn chồng chất...

Tổng công ty CP Bia- Rượu- Nước giải khát Hà Nội hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quảng Trị

Tổng công ty CP Bia- Rượu- Nước giải khát Hà Nội hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quảng Trị
(QT) - Nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945-2018) và bước vào năm học mới 2018-2019, được sự tài trợ của Tổng công ty CP Bia- Rượu- Nước giải khát Hà Nội và Công ty TNHH Sản xuất thương mại và dịch vụ Minh Hiếu, chiều nay 30.8.2018, Báo Quảng Trị tổ chức trao quà cho các tân sinh viên và gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh. Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã đến dự và trao quà.

Tuổi già nương tựa vào nhau

Tuổi già nương tựa vào nhau
(QT) - Trong căn nhà nhỏ ở thôn Tân Xuân, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ, vợ chồng ông Nguyễn Văn Thỉ (sinh năm 1941) và bà Lê Thị Miền (sinh năm 1943) đang ngày ngày chống chọi với cuộc sống nghèo khổ dù đã ở tuổi xế chiều.

Hoàn cảnh đáng thương của người mẹ tật nguyền

Hoàn cảnh đáng thương của người mẹ tật nguyền
(QT) - Trong căn nhà cũ nát nằm ở cuối khu phố 11, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, tài sản duy nhất của mẹ con chị Nguyễn Thị Kỷ Mùi là chiếc ti vi cũ đặt cạnh chiếc chõng tre chực chờ gãy sập. Hỏi về ước mơ của mình, chị Mùi rớm nước mắt cho biết: “Tôi chỉ mong ước có tiền chữa bệnh cho bản thân và đứa con gái bé bỏng bị bại não”.

Ước mơ cuối đời

Ước mơ cuối đời
(QT) - Vật vã với những cơn đau nhưng bà Lê Thị Huệ (71 tuổi), trú tại khu phố 7, phường Đông Thanh, thành phố Đông Hà không dám uống thuốc. Hỏi mới biết, sáng nay, bà chưa có gì vào bụng. Đến khi đứa cháu bưng tô cháo sang nhà, bà mới ăn vội. “Tôi sống đơn chiếc, chân bị cụt, mắt mù…, giờ lại đổ bệnh nên không có sức mà lo nổi bữa ăn. Nói thật, nếu mấy đứa cháu hoặc bà con hàng xóm không nhớ tới, chắc tôi đi lâu lắm rồi”, bà Huệ rầu rầu nói.

Trao tiền hỗ trợ cho những địa chỉ cần giúp đỡ đăng trên Báo Quảng Trị

Trao tiền hỗ trợ cho những địa chỉ cần giúp đỡ đăng trên Báo Quảng Trị
(QT) – Hôm nay 5.8.2018, chị Trần Hồ Xuân Hương, công tác tại Công ty Bảo hiểm FWD (Văn phòng thành phố Đà Nẵng) cùng những người bạn đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Bùi Thọ (63 tuổi) ở thôn Mai Xá Thị, xã Gio Mai, huyện Gio Linh và gia đình bà Trần Thị Xá (gần 90 tuổi) ở thôn Kim Đâu 2, xã Cam An, huyện Cam Lộ. Đây là hai gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn đã được phản ánh trên chuyên mục “Địa chỉ cần giúp đỡ” của Báo Quảng Trị.

Cha già nuôi con bị bệnh tâm thần

Cha già nuôi con bị bệnh tâm thần
(QT) - Nhắc đến hoàn cảnh của ông Lê Văn Thất (sinh năm 1938) trú tại khu phố 5, phường 2, thị xã Quảng Trị, nhiều người không khỏi xót xa và thương cảm.
Tin đã đưa
Tương lai mờ mịt của bốn anh em mồ côi (28/7/2018)
Ước mong cuối đời của bà Tỷ (21/7/2018)
Trao quà hỗ trợ người mẹ bị chứng thận hư và học sinh nghèo bị bệnh ung thư máu (15/7/2018)
Kiệt cùng sau chuỗi tai ương (14/7/2018)
Vợ bị bệnh tim bẩm sinh nuôi chồng bại liệt (7/7/2018)
Nỗi niềm người mẹ bệnh tật (30/6/2018)
Nỗi buồn tuổi xế chiều (23/6/2018)
Học sinh con nhà nghèo bị ung thư máu (16/6/2018)
Hoàn cảnh bi đát của đôi vợ chồng già (9/6/2018)
Một cựu chiến binh 20 năm mắc bệnh tiểu đường (2/6/2018)
Thân già nặng gánh âu lo (26/5/2018)
Tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học (25/5/2018)
Khó khăn bủa vây hai đứa trẻ mồ côi (19/5/2018)
Mong ước có một mái nhà (12/5/2018)
Bóng cả nương tựa vào nhau (5/5/2018)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ