Ngặt nghèo người mẹ đơn thân nuôi 2 con nhỏ

Ngặt nghèo người mẹ đơn thân nuôi 2 con nhỏ
(QT) - Những ngày cuối tháng 8, người dân thôn Hà Lợi Trung, xã Trung Giang, huyện Gio Linh bàng hoàng khi hay tin anh Trần Long Khải (sinh năm 1989) tử vong trong khi đang nỗ lực cứu người tại thành phố Đà Nẵng. Cũng kể từ đây, chị Phan Thị Trúc Ly (sinh năm 1991), vợ anh Khải phải vất vả nuôi 2 người con thơ dại.

Cô học trò nghị lực

Cô học trò nghị lực
(QT) - Hoàn cảnh khó khăn, bố bị khuyết tật bẩm sinh, mẹ là lao động chính trong nhà không may bị tai nạn nên sức khỏe yếu, thường xuyên phải nhập viện nhưng em Nguyễn Thị Thùy Sương, học sinh lớp 12, Trường THPT Lê Lợi, TP. Đông Hà (hiện trú tại Khu phố 3, Phường 4, TP. Đông Hà) vẫn nỗ lực vươn lên học tập tốt.

Chông gai đường đến giảng đường đại học

Chông gai đường đến giảng đường đại học
(QT) - Gần một tháng nay, em Nguyễn Thị Tố Như, ở thôn Cheng, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa rất lo lắng vì không biết lấy đâu ra kinh phí để đi học đại học dù trúng tuyển vào Trường Đại học Du lịch Huế với số điểm khá cao.

Cha già chăm hai con tâm thần

Cha già chăm hai con tâm thần
(QT) - Hơn 10 năm nay, ông Nguyễn Duy Thịnh ở thôn Quy Thiện, xã Hải Quy, huyện Hải Lăng luôn thường trực ở bệnh viện để chăm sóc 2 người con gái bị bệnh tâm thần. Thức khuya dậy sớm lo lắng cho các con cộng với việc xoay xở tiền đảm bảo sinh hoạt hằng ngày khiến ông ngày càng tiều tụy. Cả nhà ông sống chỉ nhờ vào 3 sào ruộng nhưng từ ngày các con bị bệnh không có ai giúp ông chăm sóc và thu hoạch lúa nên nguồn thu nhập chính này cũng chẳng được là bao. Vì vậy, cuộc sống của gia đình ông luôn đứng trước tình cảnh thiếu trước hụt sau.

Ước mơ nuôi con chữ cho con

Ước mơ nuôi con chữ cho con
(QT) - “Hôm nào ba cũng ra khỏi nhà lúc trời còn tờ mờ sáng để đi nhặt nhạnh phế liệu mang đi bán, kiếm tiền nuôi em ăn học. Ba nói, dù cực khổ, vất vả như thế nào cũng không để em phải thất học như các chị. Thương ba, em chỉ biết cố gắng học thật giỏi để ba vui lòng…”, những lời chia sẻ của em Văn Ngọc Ái Linh (11 tuổi), ở Khu phố 3, Phường 4, TP. Đông Hà khiến chúng tôi không khỏi chạnh lòng.

Chông chênh đường đến trường

Chông chênh đường đến trường
(QT) - Mồ côi bố, mẹ đi lấy chồng, phải sống dựa vào ông bà nội già yếu, bệnh tật nên 2 anh em Hồ Đức Thiện (sinh năm 2005) và Hồ Phúc Thiên ở thôn Ra Lu, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông thiếu thốn về nhiều mặt, đặc biệt là con đường đến trường của các cháu rất chông chênh.

Hoàn cảnh đáng thương của cô bé hiếu học

Hoàn cảnh đáng thương của cô bé hiếu học
(QT) - “Bố mẹ bỏ đi khi em chưa tròn 1 tuổi, 12 năm nay, một mình bà nội già yếu tảo tần sớm hôm với mớ rau, con cá ngoài chợ để chắt chiu, dành dụm, nuôi nấng em nên người”, đó là lời tâm sự của cô học trò nghèo Nguyễn Thị Thúy Kiều, học sinh lớp 7B, Trường THCS Đường 9, TP.Đông Hà (hiện trú tại Khu phố 3, Phường 4. TP.Đông Hà).

Hai người con tâm thần sống dựa vào mẹ già

Hai người con tâm thần sống dựa vào mẹ già
(QT) - Ở tuổi gần đất xa trời, đáng lẽ phải được con cháu báo hiếu, phụng dưỡng nhưng cụ Nguyễn Thị Nâu (sinh năm 1940) ở thôn Đâu Kênh, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong không chỉ tự nuôi thân già mà còn chăm lo cho 2 người con bị bệnh tâm thần. Thu nhập chủ yếu dựa vào mảnh vườn nhỏ trồng rau màu, sắn nhưng không hiệu quả do đất đai khô cằn nên cuộc sống của ba mẹ con cụ gặp rất nhiều khó khăn.

Mẹ già yếu chăm 3 con mắc bệnh tâm thần

Mẹ già yếu chăm 3 con mắc bệnh tâm thần
(QT) - 67 tuổi, đôi mắt không còn nhìn rõ, sức khỏe suy kiệt nhưng bà Hoàng Thị Hoa, ở khu phố Tây Trì, Phường 1, TP. Đông Hà vẫn đang ngày ngày gắng gượng để làm chỗ dựa, chăm sóc và nuôi dưỡng 3 người con đều mắc bệnh tâm thần.
Tin đã đưa
Nước mắt người cha (29/6/2019)
Nỗi đau của người mẹ có con mắc bệnh hiểm nghèo (22/6/2019)
Tuổi già neo đơn, bệnh tật (15/6/2019)
Người mẹ đơn thân mắc căn bệnh ung thư (8/6/2019)
Nhọc nhằn mẹ góa, con côi (1/6/2019)
Xót xa tuổi già neo đơn, bệnh tật (25/5/2019)
Mong có một căn nhà che nắng mưa (17/5/2019)
Lao đao vì bệnh tật (11/5/2019)
Trao quà cho các đối tượng khó khăn được phản ánh trên chuyên mục “Địa chỉ cần giúp đỡ” của Báo Quảng Trị. (10/5/2019)
Mong qua cơn hoạn nạn (4/5/2019)
Nỗi lòng của người mẹ nghèo (27/4/2019)
Nỗi lòng người mẹ đơn thân (20/4/2019)
Hoàn cảnh bi đát của gia đình anh Tuấn (14/4/2019)
Chỉ mong tương lai con tươi sáng hơn (6/4/2019)
Khánh kiệt vì căn bệnh suy thận (29/3/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ