Mẹ già yếu chăm 3 con mắc bệnh tâm thần

Mẹ già yếu chăm 3 con mắc bệnh tâm thần
(QT) - 67 tuổi, đôi mắt không còn nhìn rõ, sức khỏe suy kiệt nhưng bà Hoàng Thị Hoa, ở khu phố Tây Trì, Phường 1, TP. Đông Hà vẫn đang ngày ngày gắng gượng để làm chỗ dựa, chăm sóc và nuôi dưỡng 3 người con đều mắc bệnh tâm thần.

Nước mắt người cha

Nước mắt người cha
(QT) - Ông Nguyễn Duy Thịnh, trú tại thôn Quy Thiện, xã Hải Quy, huyện Hải Lăng già hơn so với cái tuổi 61 của mình. Nhiều năm nay, phần lớn thời gian sống của ông gắn liền với bệnh viện và những tiếng khóc than, la hét của hai đứa con mắc bệnh tâm thần.

Nỗi đau của người mẹ có con mắc bệnh hiểm nghèo

Nỗi đau của người mẹ có con mắc bệnh hiểm nghèo
(QT) - Bị dị tật hở hàm ếch ngay từ khi mới sinh ra, sự sống của cháu Hoàng Đình Gia Bảo (sinh năm 2014), ở thôn Bình Long, xã Gio Bình, huyện Gio Linh còn trở nên mong manh hơn khi vừa tròn 2 tuổi đã mang trong mình căn bệnh u não ác tính. Sau nhiều năm đưa con đi chữa trị khắp nơi, trải qua nhiều lần phẫu thuật, xạ trị, tài sản của gia đình chị Nguyễn Thị Diễm chẳng còn gì đáng giá nhưng bệnh tình con thì vẫn chưa thuyên giảm.

Tuổi già neo đơn, bệnh tật

Tuổi già neo đơn, bệnh tật
(QT) - Đó là trường hợp của ông Trương Đình Lợi, thôn Nam Tân, xã Gio Sơn, huyện Gio Linh.

Người mẹ đơn thân mắc căn bệnh ung thư

Người mẹ đơn thân mắc căn bệnh ung thư
(QT) - Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó, lại mang trong mình căn bệnh ung thư nhưng không có tiền chữa trị khiến chị Trình Thị Việt Kiều (sinh năm 1988) ở Tân Mỹ, xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, ngày ngày phải chịu đau đớn cả thể xác lẫn tinh thần.

Nhọc nhằn mẹ góa, con côi

Nhọc nhằn mẹ góa, con côi
(QT) - “Từ ngày ba mất, chị em chúng cháu luôn lo sợ phải nghỉ học giữa chừng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn”, đó là lời tâm sự đầy nước mắt của bé Phan Thị Như Quỳnh, 13 tuổi, con gái đầu của chị Hoàng Thị Hương (sinh năm 1987), ở thôn Gia Môn, xã Gio Phong, huyện Gio Linh.

Xót xa tuổi già neo đơn, bệnh tật

Xót xa tuổi già neo đơn, bệnh tật
(QT) - Ở tuổi 90, cụ bà Lê Thị Đỉu, ở thôn Trà Lộc, xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng đang phải gồng mình chống chọi với bệnh tật, nghèo khó.

Mong có một căn nhà che nắng mưa

Mong có một căn nhà che nắng mưa
(QT) - Căn nhà tạm được xây dựng từ năm 2.000 đến nay đã xuống cấp, hư hỏng nặng khiến mẹ con bà Lê Thị Huyền, thôn Hà Thượng, xã Gio Châu, huyện Gio Linh, thấp thỏm lo âu mỗi khi thời tiết chuyển mùa.

Lao đao vì bệnh tật

Lao đao vì bệnh tật
(QT) - Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó, số phận của chị Lê Thị Thiên (sinh năm 1970), ở thôn An Xuân, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong ngày càng trở nên bi đát khi bản thân và những người trong gia đình đều lâm bạo bệnh. Là mẹ đơn thân của 2 con nhỏ, trong đó có một cháu bị thiểu năng trí tuệ, chị Thiên đang chăm sóc, chạy chữa cho người chị gái cũng có vấn đề về thần kinh và mắc căn bệnh ung thư vòm họng. Bản thân là lao động chính trong gia đình nhưng chị ngày ngày phải vật lộn với nhiều căn bệnh như bướu Basedow đã biến chứng sang tim, u xơ cổ tử cung, gai cột sống...
Tin đã đưa
Trao quà cho các đối tượng khó khăn được phản ánh trên chuyên mục “Địa chỉ cần giúp đỡ” của Báo Quảng Trị. (10/5/2019)
Mong qua cơn hoạn nạn (4/5/2019)
Nỗi lòng của người mẹ nghèo (27/4/2019)
Nỗi lòng người mẹ đơn thân (20/4/2019)
Hoàn cảnh bi đát của gia đình anh Tuấn (14/4/2019)
Chỉ mong tương lai con tươi sáng hơn (6/4/2019)
Khánh kiệt vì căn bệnh suy thận (29/3/2019)
Mẹ già bại liệt, con trai ung thư (23/3/2019)
Bệnh tật bủa vây (16/3/2019)
Cần lắm một mái nhà (9/3/2019)
Hoàn cảnh đáng thương của cậu bé mồ côi (2/3/2019)
Một gia đình tật nguyền (23/2/2019)
Gia cảnh ngặt nghèo (16/2/2019)
Trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn (12/2/2019)
Trao quà tết cho các địa chỉ giúp đỡ đăng trên Báo Quảng Trị (5/2/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ