Ước mơ của người mẹ bị chứng thận hư

Ước mơ của người mẹ bị chứng thận hư
(QT) - Nhiều năm nay, cuộc sống của gia đình chị Nguyễn Thị Hía ở khu phố 1, phường 4, thành phố Đông Hà vô cùng khó khăn. Bản thân ốm đau liên tục nhưng chị phải chăm lo cho đứa con gái nhỏ tật nguyền của mình. Hai mẹ con chị sống trong căn lều tạm bợ, bữa ăn hàng ngày của họ phụ thuộc phần lớn vào những người tốt bụng xung quanh. Nếu tình cảnh này cứ kéo dài, tương lai hai mẹ con chị không biết về đâu.

Gia đình nhỏ bất hạnh

Gia đình nhỏ bất hạnh
(QT) - Nằm im lìm trên bãi đất cát cằn cỗi tại thôn Hà Thanh, xã Gio Châu, huyện Gio Linh, ngôi nhà cũ tuềnh toàng của chị Lê Thị Hiền hơn 4 năm nay đã thiếu vắng bàn tay của người đàn ông trụ cột trong gia đình.

Nỗi buồn của người mẹ trẻ

Nỗi buồn của người mẹ trẻ
(QT) - Một năm nay kể từ ngày chồng mất, trong ngôi nhà nhỏ, chị Lê Thị Trang ở thôn Hải Chữ, xã Trung Hải, huyện Gio Linh một mình gánh vác trách nhiệm của cả người cha, người mẹ đối với hai đứa con thơ, cùng bổn phận làm con đối với người cha chồng đã ngoài 70 tuổi.

Hoàn cảnh của người mẹ trẻ và 4 đứa con thơ

Hoàn cảnh của người mẹ trẻ và 4 đứa con thơ
(QT) - Căn nhà cấp bốn mới chỉ xây xong phần thô của mẹ con chị Cao Thị Diễm Phương (sinh năm 1982), trú tại thôn Trà Liên Tây, xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong chẳng có thứ gì đáng giá. Từ ngày chồng mất, gánh nặng gia đình đè lên đôi vai gầy của chị khi phải nuôi 4 con thơ.

Gánh nặng con, cháu

Gánh nặng con, cháu
(QT) - Chúng tôi có dịp về thăm gia đình ông Lê Viết Ái (53 tuổi), thôn An Phú, xã Triệu Sơn, Triệu Phong vào những ngày đầu năm 2018 mới thấy được gia cảnh của ông thật đáng thương. Bản thân ông lâm bệnh nặng phải cắt mất một quả thận đã mấy năm nay. Vợ ông gần đây sức khỏe suy yếu nên chỉ ở nhà chăm cháu. Con gái đầu của ông Ái lấy chồng sinh hạ một lần ba bé trai, không đủ sức nuôi con đành về ở nhà cha mẹ. Mọi việc trong gia đình bây giờ đều do ông Ái quán xuyến, chăm lo.

Nỗi đau tột cùng của bà Thảo

Nỗi đau tột cùng của bà Thảo
(QT) - Những ngày đầu năm mới Mậu Tuất, không khí tang thương bao trùm lên làng chài Bắc Sơn, xã Trung Giang, huyện Gio Linh. Đã một tháng trôi qua nhưng thông tin về ngư dân Nguyễn Văn Nhân (chồng bà Hồ Thị Thảo) và bạn thuyền Nguyễn Công Giáo mất tích trên biển vào ngày 23 tháng Chạp năm Đinh Dậu vẫn bặt vô âm tín. Ngày mùng 2 Tết Mậu Tuất, con trai thứ 2 của bà Thảo tử vong sau một vụ tai nạn giao thông. Bà Thảo đang chịu nỗi đau tột cùng khi vừa mất chồng, mất con chỉ trong vài ngày ngắn ngủi.

Hoàn cảnh buồn của Ân

Hoàn cảnh buồn của Ân
(QT) - Nhiều năm nay em Phan Khắc Hoài Ân, học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Hải Thọ, huyện Hải Lăng phải tự chăm sóc bản thân vì hoàn cảnh gia đình em vô cùng khó khăn. Cả bố lẫn mẹ em đều bị bệnh hiểm nghèo nên thường xuyên đi bệnh viện để điều trị, một mình em thui thủi trong căn nhà cấp bốn tạm bợ. Nguy cơ phải nghỉ học giữa chừng của Ân rất có thể xảy ra vì nếu bệnh tình của bố mẹ chuyển biến xấu thì em không biết bấu víu vào đâu để duy trì cuộc sống hàng ngày.

Mong ngày con gọi… mạ ơi

Mong ngày con gọi… mạ ơi
(QT) - Đi làm công nhân ở xa, người con trai không may bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não, thế là hơn một năm qua, bà Lê Thị Hiệp (SN 1956) trú tại thôn Duy Hòa, xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa vừa tần tảo sớm khuya lo cho con miếng ăn giấc ngủ, vừa ngóng trông một ngày người con trai út Lê Quang Anh (SN 1988) này tỉnh táo trở lại và gọi hai tiếng… mạ ơi!

Nỗi đau chất chồng

Nỗi đau chất chồng
(QT) - Chúng tôi biết hoàn cảnh đặc biệt của gia đình em Bùi Thị Ái Ni (học sinh trường Tiểu học Triệu Giang) qua những lời chia sẻ rất chân tình của cô giáo Nguyễn Thị Niềm, Phó Hiệu trưởng nhà trường.
Tin đã đưa
Khó khăn bủa vây một gia đình (2/2/2018)
Phận già trong căn nhà xiêu vẹo (26/1/2018)
Chương trình “Địa chỉ cần giúp đỡ” của Báo Quảng Trị trao 54 suất quà tết cho người nghèo (23/1/2018)
Hoàn cảnh bi đát của anh Nghĩa (19/1/2018)
Giúp đỡ ba cháu bé bị bệnh bại não bẩm sinh (12/1/2018)
Chương trình “Địa chỉ cần giúp đỡ” của Báo Quảng Trị hỗ trợ học sinh khó khăn (8/1/2018)
Hoàn cảnh của Loan (6/1/2018)
Nỗi lo của những đứa trẻ mồ côi (22/12/2017)
Nỗi lo cuối đời (15/12/2017)
Nỗi lòng của người mẹ nghèo (8/12/2017)
Mồ côi tội lắm ai ơi! (30/11/2017)
Già yếu nuôi con bệnh tật (24/11/2017)
Trao quà cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (20/11/2017)
Xót xa cảnh “gà trống nuôi con” (18/11/2017)
UBMTTQVN tỉnh hỗ trợ sinh viên đặc biệt khó khăn (8/11/2017)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ