Hoàn cảnh bi đát của anh Nghĩa

Hoàn cảnh bi đát của anh Nghĩa
(QT) - Người vợ bị ung thư đại tràng đang điều trị tại bệnh viện, người chồng bị tàn tật và mắc nhiều căn bệnh nhưng vẫn gắng gượng làm chỗ dựa tinh thần cho các con. Đó là hoàn cảnh bi đát của anh Nguyễn Thế Nghĩa (sinh năm 1982), trú tại thôn An Du Đông 2, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Linh.

Giúp đỡ ba cháu bé bị bệnh bại não bẩm sinh

Giúp đỡ ba cháu bé bị bệnh bại não bẩm sinh
(QT) - Vào những ngày cuối năm, chúng tôi có dịp đến thăm gia đình anh Đoàn Quang (42 tuổi), thôn 1, xã Triệu Lăng, Triệu Phong mới cảm nhận được sự khó khăn của một gia đình có 3 đứa con bị bệnh bại não bẩm sinh. Vừa trò chuyện với chúng tôi, anh Quang vừa để mắt đến các cháu bởi sợ chúng có thể ngã vật xuống đất bất cứ lúc nào.

Chương trình “Địa chỉ cần giúp đỡ” của Báo Quảng Trị hỗ trợ học sinh khó khăn

Chương trình “Địa chỉ cần giúp đỡ” của Báo Quảng Trị hỗ trợ  học sinh khó khăn
(QT) – Hôm nay 8/1/2018, Báo Quảng Trị phối hợp với Ngân hàng Ngoại thương Quảng Trị tổ chức trao quà hỗ trợ cho học sinh ở các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã được phản ánh trên chuyên mục “Địa chỉ cần giúp đỡ” của báo Quảng Trị nhằm kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng.

Hoàn cảnh của Loan

Hoàn cảnh của Loan
(QT) - Từ ngày ba mất, em phải gánh gồng vừa học vừa làm những công việc nặng nhọc đến đàn ông cũng phải ngán ngẩm như bốc gạch, bốc xi măng, lên miền núi hái đậu thuê… để có tiền phụ mẹ chăm lo cho bà nội già yếu và 4 người em nhỏ ăn học. Đó là hoàn cảnh của em Trần Thị Loan (sinh năm 1996) ở thôn 6, xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong.

Nỗi lo của những đứa trẻ mồ côi

Nỗi lo của những đứa trẻ mồ côi
(QT) - Cha mẹ lần lượt qua đời khi 3 anh em Lê Văn Hiếu (SN 2000), Lê Văn Trung (SN 2002) và Lê Thị Hiền (SN 2009), ở thôn Tân Trúc, xã Cam Hiếu, huyện Cam lộ vẫn còn thơ dại. Các em luôn sống trong nước mắt bởi nỗi nhớ thương mẹ cha và phải đối diện với quá nhiều khó khăn chồng chất.

Nỗi lo cuối đời

Nỗi lo cuối đời
(QT) - Ở cái tuổi 82, bà Nguyễn Thị Dẫn, trú tại thôn Nam Sơn, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh không may mắn được hưởng những phút giây an yên cuối cuộc đời. Những nỗi lo trong cuộc sống vẫn đặt nặng trên đôi vai gầy yếu của bà. Đặc biệt, bà sợ đứa cháu gái non dại không có ai để tựa vào nếu mình mất đi.

Nỗi lòng của người mẹ nghèo

Nỗi lòng của người mẹ nghèo
(QT) - Qua giới thiệu của cô giáo tổng phụ trách Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, phường Đông Giang, thành phố Đông Hà, chúng tôi tìm đến gia đình em Nguyễn Thị Phương Thảo (học sinh lớp 3) vào một buổi trưa muộn. Mẹ em, chị Trần Thị Hằng (sinh năm 1980) cũng vừa về đến nhà sau buổi chợ sáng. Dựng vội chiếc xe đạp cũ kĩ ở góc sân, chị Hằng mời chúng tôi vào nhà trò chuyện.

Mồ côi tội lắm ai ơi!

Mồ côi tội lắm ai ơi!
(QT) - Mồ côi cả bố lẫn mẹ nên hai anh em Hồ Văn Sự và Hồ Văn Sỹ ở thôn Gia Vòng, xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh đang độ tuổi “ăn chưa no lo chưa tới” phải nương tựa nhau sống qua ngày.

Già yếu nuôi con bệnh tật

Già yếu nuôi con bệnh tật
(QT) - Năm nay bà Nguyễn Thị Sỏi (sinh năm 1932) ở khu phố 7, phường 5, thành phố Đông Hà đã bước sang tuổi 85 nhưng vẫn phải chăm sóc người con trai nằm liệt giường. Thân già cũng lắm bệnh nên bà không thể lao động kiếm tiền trang trải mọi sinh hoạt phí của gia đình, thuốc men cho con. Mỗi ngày trôi qua đối với bà thật nặng nề.
Tin đã đưa
Trao quà cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (20/11/2017)
Xót xa cảnh “gà trống nuôi con” (18/11/2017)
UBMTTQVN tỉnh hỗ trợ sinh viên đặc biệt khó khăn (8/11/2017)
Gồng gánh cả gia đình (28/10/2017)
Phận già neo đơn (20/10/2017)
Sống chung với máy tạo nhịp tim (13/10/2017)
Xót xa phận đời của hai bà cháu (6/10/2017)
Trao quà của bạn đọc Trương Hoàng Hà cho gia đình chị Lê Thị Quý (5/10/2017)
Giấc mơ của cậu học sinh nghèo mắc chứng thận hư (29/9/2017)
Khó khăn bủa vây gia đình nghèo (22/9/2017)
Tai ương dồn dập (15/9/2017)
Chông chênh bước con đến trường (9/9/2017)
Báo Quảng Trị trao quà “Tiếp sức đến trường” cho tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (7/9/2017)
Hoàn cảnh của bà Thảo (2/9/2017)
Báo Quảng Trị tặng quà cho hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (31/8/2017)
Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ