Hơn 35 năm chung sống với bệnh tâm thần

Hơn 35 năm chung sống với bệnh tâm thần
(QT) - Không gia đình, người thân ở xa, hơn 35 năm nay ông Ngô Năm ở thôn An Mô, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong phải chung sống với căn bệnh tâm thần. Với dây xích luôn thường trực ở chân, ông chỉ loanh quanh bên chiếc giường ẩm mốc, đầy mùi phân, nước tiểu do bản thân không làm chủ được mà phóng uế. Tương lai của ông thật mờ mịt vì để có người chăm sóc và điều kiện vật chất đảm bảo lâu dài rất khó khăn.

Cụ già neo đơn mắc bệnh hiểm nghèo

Cụ già neo đơn mắc bệnh hiểm nghèo
(QT) - Không chồng con, không ruộng đất, bị căn bệnh ung thư phổi hành hạ mỗi ngày mà không có tiền để chữa trị, những ngày cuối đời của bà Nguyễn Thị Thảo (sinh năm 1943), ở thôn Phương Ngạn, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong thật ngặt nghèo.

Mờ mịt tương lai

Mờ mịt tương lai
(QT) - Người mẹ bị bệnh tâm thần kiếm con rồi sinh ra người con gái câm điếc. Người con gái này tiếp tục kiếm con rồi sinh ra đứa bé trai nay gần 5 tuổi. Ba mẹ con, bà cháu nương tựa vào nhau trong cảnh khốn khó và mờ mịt tương lai, đặc biệt là đối với cháu bé. Đó là tình cảnh của gia đình chị Võ Thị Nhung, thôn Lam Thủy, xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng.

Cần tiếp sức cho cháu bé người Vân Kiều

Cần tiếp sức cho cháu bé người Vân Kiều
(QT) - Không được may mắn có được cơ thể khỏe mạnh, Hồ Văn Thi ở thôn Húc Nghì, xã Húc Nghì, huyện Đakrông năm nay đã 3 tuổi nhưng cháu chỉ nặng 6,3 kg. Thật khó để Thi có thể phát triển tốt về thể chất và tinh thần khi gia đình cháu thuộc diện hộ nghèo, con đông, bố mẹ không có nguồn thu nhập ổn định.

Khép lại ước mơ vì căn bệnh suy thận giai đoạn cuối

Khép lại ước mơ vì căn bệnh suy thận giai đoạn cuối
(QT) - Tốt nghiệp trường Cao đẳng Giao thông vận tải, Nguyễn Văn Trường (sinh năm 1993) ở thôn Ngô Xá Đông, xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong sớm tìm được việc làm, chưa kịp vui mừng và thực hiện tâm nguyện đỡ đần phần nào kinh tế cho cha mẹ già, đau yếu thì đột ngột ngã bệnh. Cả gia đình Trường gần như suy sụp khi Trường được chẩn đoán mang trong mình chứng suy thận giai đoạn cuối.

Mẹ già nuôi con bệnh tật

Mẹ già nuôi con bệnh tật
(QT) - Lọt thỏm giữa những ngôi nhà cao tầng khang trang, bề thế, căn nhà của mẹ con bà Trần Thị Thêm (sinh năm 1953), ở khu phố 2, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh càng trở nên xiêu vẹo, dột nát hơn. Đã hơn 20 năm nay, mặc dù có nhà nhưng mẹ con bà Thêm chẳng khác nào đang sống trong cảnh “màn trời, chiếu đất” bởi căn nhà dựng tạm mấy chục năm qua bây giờ đã xuống cấp trầm trọng.

Tặng bò giống cho gia đình tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Tặng bò giống cho gia đình tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
(QT) – Hôm nay 5.10.2018, Báo Quảng Trị phối hợp với Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch vụ (SXTM&DV) Minh Hiếu đến thăm hỏi, động viên và trao tặng bò giống cho gia đình em Trương Thị Bồng, trú tại thôn Mai Xá, xã Gio Mai, huyện Gio Linh.

Ước mong cuối đời

Ước mong cuối đời
(QT) - Nhiều năm nay, thứ giúp bà Nguyễn Thị Huế (67 tuổi), trú tại thôn 5, xã Gio Hải, huyện Gio Linh bám trụ với cuộc đời này chính là những viên thuốc giảm đau. Theo thời gian, bệnh tật như rút cạn sức bà Huế. Cũng vì thế, những ngày cuối đời của bà càng trở nên trĩu nặng.

Thân già yếu nuôi con bị liệt, tâm thần

Thân già yếu nuôi con bị liệt, tâm thần
(QT) - Hơn 50 năm nay kể từ khi sinh người con gái đầu, không ngày nào cụ Đỗ Thị Viễn (gần 80 tuổi) ở thôn An Mô, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong có được bữa ăn ngon, giấc ngủ yên bởi bà Ngô Thị Lẹ (58 tuổi) con gái cụ khi lọt lòng mẹ đã không bình thường. Càng lớn tuổi, bà Lẹ có biểu hiện tâm thần nặng và nằm liệt giường hơn 20 năm nay. Tuổi cao, sức khỏe yếu, thu nhập hằng ngày chỉ trông nhờ vào mảnh vườn nhỏ nên cuộc sống của mẹ con cụ Viễn rất khó khăn.
Tin đã đưa
Thân già neo đơn, bệnh tật (15/9/2018)
Cảnh già tàn tật neo đơn (8/9/2018)
Sống chung với máy tạo nhịp tim (1/9/2018)
Tổng công ty CP Bia- Rượu- Nước giải khát Hà Nội hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quảng Trị (30/8/2018)
Tuổi già nương tựa vào nhau (25/8/2018)
Hoàn cảnh đáng thương của người mẹ tật nguyền (18/8/2018)
Ước mơ cuối đời (11/8/2018)
Trao tiền hỗ trợ cho những địa chỉ cần giúp đỡ đăng trên Báo Quảng Trị (5/8/2018)
Cha già nuôi con bị bệnh tâm thần (4/8/2018)
Tương lai mờ mịt của bốn anh em mồ côi (28/7/2018)
Ước mong cuối đời của bà Tỷ (21/7/2018)
Trao quà hỗ trợ người mẹ bị chứng thận hư và học sinh nghèo bị bệnh ung thư máu (15/7/2018)
Kiệt cùng sau chuỗi tai ương (14/7/2018)
Vợ bị bệnh tim bẩm sinh nuôi chồng bại liệt (7/7/2018)
Nỗi niềm người mẹ bệnh tật (30/6/2018)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ